ACCUPHASE-Meets the press to join the new products in 2025

0

(กรุงเทพฯ / 8 มีนาคม 2568) – … ณ ช่วงเดือนมีนาคม เป็นประจำทุกปี ที่ทีมงานของ Accuphase Laboratory, Inc. จะเดินทางจากญี่ปุ่นมายังประเทศไทย เพื่อนำข่าวคราวรุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะออกตลาดมาแถลงข่าวให้นักเล่นเครื่องเสียงคนไทยได้รับทราบกัน @ ร้าน HIGH-END AUDIO ของป๋ามนู ฉัตรเพชรา

ซึ่งครั้งนี้จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกจำหน่าย  3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ E-700 กับ E-800S ที่เป็นสเตอริโอ อินติเกรตแอมป์ทั้ง 2 รุ่น กับเพาเวอร์ แอมป์ รุ่น A-48S ซึ่งทั้งหมดล้วนมีระบบทำงานเป็น Pure Class A ทั้งนี้รุ่น “E-800S”  เป็นสเตอริโอ อินติเกรตแอมป์ รุ่นเรือธงของ Accuphase ที่รวบรวมความรู้ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับเครื่องขยายเสียงแบบบูรณาการของ Accuphase ไว้ด้วยกัน ภาคปรีแอมป์มีระบบควบคุมระดับเสียงแบบ Balanced AAVA ในขณะที่ภาคเพาเวอร์แอมป์ใช้หลักการของเครื่องขยายเสียงแบบ Six-fold parallel push-pull configuration ด้วย Power MOS-FETs ในแบบฉบับ Class A สมบูรณ์แบบ จ่ายกำลังขับได้ 50 วัตต์ / ข้าง ที่ 8 โอห์ม หรือ 100 วัตต์ / ข้าง ที่ 4 โอห์ม และ 200 วัตต์ / ข้าง ที่ 2 โอห์ม ค่า Damping factor of 1,000

ในขณะที่ “E-700” เป็นสเตอริโอ อินติเกรตแอมป์ที่พัฒนาต่อยอดจากรุ่นเรือธงครบรอบ 50 ปีของ Accuphase โดยภาคปรีแอมป์ใช้ระบบควบคุมระดับเสียงแบบ Balanced AAVA พร้อม ANCC เพื่อสร้างการกำหนดค่าที่สมดุล ตั้งแต่อินพุตไปจนถึงเอาต์พุต และบรรลุถึงความสมบูรณ์แบบในการขับขาน ในส่วนของเพาเวอร์แอมป์ได้รับการเสริมความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น จากภาคการทำงาน Four-fold parallel push-pull configuration ด้วย Power MOS-FETs ในแบบฉบับ Class A สมบูรณ์แบบ จ่ายกำลังขับได้ 35 วัตต์ / ข้าง ที่ 8 โอห์ม หรือ 70 วัตต์ / ข้าง ที่ 4 โอห์ม และ 140 วัตต์ / ข้าง ที่ 2 โอห์ม ค่า Damping factor of 1,000

สำหรับรุ่น “A-48S” นั้นเป็นสเตอริโอ เพาเวอร์แอมป์ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย ซึ่งทำงานในแบบ Class A สมบูรณ์แบบ ที่ให้ประสิทธิภาพทางเสียงอันยอดเยี่ยม ด้วยการลดระดับเสียงรบกวนลงอีก 6% ในลักษณะของ 6-Parallel pull-push power MOS-FETs ที่ให้กำลังขับ 50 วัตต์ที่ 8 โอห์ม, 100 วัตต์ที่ 4 โอห์ม, 200 วัตต์ที่ 2 โอห์ม และ 400 วัตต์ที่ 1 โอห์ม ค่า Damping factor of 1,000

____________________